Leaked letter reveals India’s military weaknesses (Rò rỉ thư đề cập điểm yếu của quân đội Ấn Độ)

straitstimes – Published on Mar 28, 2012

NEW DELHI (AFP) – India’s tank fleet lacks ammunition, its air defences are ’97 per cent obsolete’ and its elite forces lack essential arms, the country’s army chief wrote in an explosive letter leaked on Wednesday.

The letter to the prime minister dated March 12 – widely reported by the Indian media – lists the shortcomings of the armed forces in embarrassing detail in a blow to the government and the Asian giant’s military prestige.

Its publication also ups the stakes in a public battle between army chief General V.K. Singh and the government which began with a dispute over Gen Singh’s retirement earlier this year.

‘The state of the major (fighting) arms i.e. mechanised forces, artillery, air defence, infantry and special forces, as well as the engineers and signals, is indeed alarming,’ Gen Singh wrote in the letter, DNA newspaper reported.

In this Feb 9, 2009 file photo, an Indian Army T-72 tank rolls into a Landing Craft Mechanized during a joint Army, Navy and Air Force amphibious exercise at the Madhavpur beach, about 475km west of Ahmadabad, India. India’s tank fleet lacks ammunition, its air defences are ’97 per cent obsolete’ and its elite forces lack essential arms, the country’s army chief wrote in an explosive letter leaked on Wednesday. — PHOTO: AP

—–

Source: http://www.straitstimes.com/BreakingNews/Asia/Story/STIStory_782629.html

——

VNN.VN – 28/03/2012 04:46:30 PM (GMT+7)

Rò rỉ thư vạch điểm yếu của quân đội Ấn Độ

Hạm đội xe tăng thiếu đạn dược, 97% hệ thống phòng không đã lỗi thời và lực lượng tinh nhuệ thiếu vũ khí cần thiết, tổng tư lệnh quân đội Ấn Độ viết trong một bức thư bị rò rỉ hôm thứ Tư, 28/3.

Bức thư gửi tới Thủ tướng Ấn Độ đề ngày 12 tháng 3, được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Ấn Độ, liệt kê những điểm yếu của các lực lượng vũ trang, đã giáng một đòn mạnh vào uy tín của chính phủ cũng như quân đội Ấn Độ.

Việc công khai này cũng làm tăng căng thẳng công khai giữa Tổng tư lệnh quân đội Tướng V.K. Singh và chính phủ trong việc tranh chấp liên quan tới tuổi nghỉ hưu của ông Singh hồi đầu năm nay.

“Các lực lượng vũ trang chủ đạo của đất nước như: lực lượng cơ giới hóa, pháo binh, phòng không và các lực lượng đặc biệt…thực sự đáng báo động”-Singh viết.

“Toàn bộ hạm đội xe tăng của quân đội “không có đạn dược cần thiết để đánh bại xe tăng của kẻ thù”, trong khi hệ thống quốc phòng với 97% là lỗi thời và không đủ tự tin để bảo vệ…từ trên không”-DNA trích thư của Singh.

Bộ binh bị tê liệt với “sự kém cỏi” và thiếu các thiết bị chiến đấu trong đêm, trong khi lực lượng đặc biệt tinh nhuệ “vô cùng thiếu” “các vũ khí cần thiết”.

Singh cũng phát biểu trên báo Hindu tuần này rằng ông đã thông báo Bộ trưởng Quốc phòng A.K Antony đề nghị hối lộ 2,8 triệu USD cho ông vào năm 2010, đặt ra một câu hỏi là tại sao chính phủ không yêu cầu một cuộc điều tra.

Hôm nay, trước quốc hội, ông Antony cho biết đã được thông báo về bức thư gửi cho Thủ tướng Manmohan Singh và ông sẽ có phản hồi thích đáng.

Sầm Hoa (Theo straitstimes)

——

Nguồn: http://www.vietnamnet.vn/vn/quoc-te/66116/ro-ri-thu-vach-diem-yeu-cua-quan-doi-an-do.html

Advertisements

About Văn Ngọc Thành

Dạy học nên phải học
Bài này đã được đăng trong Archives, Articles, India, International relations và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s